Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín

10:00 18/07/2021 trong Tạp chí Long Hiếu

Ngày nay, việc sử dụng đồ thờ bằng đồng đang là một trong những xu hướng đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi màu sắc, chất lượng của đồ thờ bằng đồng đang được tối ưu hóa cao.

Nếu các bạn có nhu cầu mua đồ thờ bằng đồng cần cân nhắc thật kỹ. Tối nhất nên tìm mua ở nơi  nổi tiếng uy tín, chất lượng. Vậy nên mua đồ thờ bằng đồng ở đâu để có chất lượng tốt nhất. 

Ngày hôm nay, Đồ đồng Long Hiếu sẽ thông qua bài viết này, giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn rằng: Nên mua đồ thờ bằng đồng uy tín ở đâu?

Địa chỉ làng nghề đúc đồ thờ bằng đồng nổi tiếng

Từ xưa đến nay, hễ nhắc đến các làng nghề đúc đồng nổi tiếng nhất, người ta thường nhớ đến ngay các làng nghề tại Hà Nội, Bắc Ninh và Nam Định. Tại ba địa phương này, đồ thờ bằng đồng đang được sản xuất và bán ra nhiều đứng đầu thị trường hiện nay. 

Ở miền Bắc, người ta thường tìm đến ba làng nghề gồm: làng Ngũ Xá, thành phố Hà Nội; làng đồng Tống Xá thuộc Ý Yên, Nam Định và làng Đại Bái ở tỉnh Bắc Ninh.

Khi tới với làng nghề Đại Bái ở Bắc Ninh, bạn có thể chiêm ngưỡng vô vàn đồ thờ bằng đồng. Đồ đồng Đại Bái có ưu điểm là làm ra rất nhiều sản phẩm đồ đa dạng, hoa văn tinh xảo, có thiết kế phù hợp đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng bởi nhiều văn hóa lễ hội truyền thống; nhiều chùa chiền cúng bái khác nhau. Chính vì vậy mà phong cách đúc đồ thờ bằng đồng ở đây cũng gắn liền với văn hóa thờ cúng tâm linh.

Tại Hà Nội nổi tiếng với làng đúc đồng Ngũ Xúa. Nơi đây có truyền thống đúc đồ thờ bằng đồng với bề dày hàng ngàn năm lịch sử. Làng Ngũ Xá đã trải qua thăng trầm cùng nghề đúc, đã chứng kiến rất nhiều biến đổi trong suốt tiến trình nghề đúc đồng Việt Nam. Bởi lẽ đó, làng Ngũ Xá đã trở thành địa chỉ uy tín để khách hàng tìm mua đồ thờ. Vì đồ thờ bằng đồng của làng Ngũ Xá chất lượng thực sự tốt nên sẽ có giá thành khá cao.

Đối với làng nghề Tống Xá thuộc Ý Yên, Nam Định, nơi đây đã có lịch sử hơn 900 năm phát triển với nghề đúc đồng. Cũng giống như những làng nghề đúc đồng nổi tiếng khác, nghề đồng ở làng Tống Xá đã phát triển lâu đời. Việc chọn lựa và tìm mua đồ thờ bằng đồng với kiểu dáng và kích thước phù hợp khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt thì giá thành ở đây vẫn rất cao.

đồ đồng long hiếu

Cửa hàng Đồ đồng Long Hiếu tại làng nghề Đại Bái

Đến trực tiếp làng nghề có mua được đồ thờ bằng đồng dễ dàng?

 Tại các làng nghề đúc đồng, vì độ nổi tiếng nên thành quả số lượng hàng hóa sẽ cực kỳ lớn. Khi tìm tới trực tiếp để mua khách hàng thường sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng và chất lượng các sản phẩm tại đây. Đây được xem như vừa là ưu điểm cũng vừa là điểm hạn chế của các làng nghề đúc đồng nổi tiếng.

Ưu điểm khi mua đồ thờ bằng đồng

Nếu khách hàng đến làng đúc và có mối quen, hoặc tìm được lò đúc uy tín, khi đó khách hàng sẽ mua được đồ thờ được đúc bằng đồng thật, có chất lượng cao, dùng thời gian lâu cũng không bị hoen rỉ, ngả màu. Hơn nữa, khi mua trực tiếp tại làng nghề, đồ thờ bằng đồng sẽ thường có độ đồng bộ, hài hòa, cách bày trí, sắp xếp đẹp. Nếu bạn còn biết cách chọn mua và đánh giá “nhìn hàng” thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp và thực sự ưng ý. 

Mua ở những nơi thiếu uy tín

Hiện nay thực tế cho thấy, có một thực trạng nhức nhối đang xảy ra tại các địa điểm lò đúc đồng. Nhiều nơi làm bằng đồng pha trộn, trộn lẫn nhiều tạp chất hoặc là đồng đã bị pha tạp dẫn đến giảm chất lượng.  Khi sử dụng đồ thờ chất lượng kém sẽ không đảm bảo được độ bền, đồ đồng sẽ nhanh chóng bị  hoen rỉ, biến màu độ. Đây là điều cấm kỵ và tuyệt đối kiêng trong văn hóa thờ cúng. Còn nếu bạn muốn mua sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt thì giá thành ngược lại sẽ cực kỳ đắt đỏ, cộng với việc phải tìm mua khó khăn. Mặc dù đến trực tiếp làng nghề đúc đồng cũng khá khó để tìm được những món đồ thờ cúng bằng đồng thật sự chất lượng. Gia chủ muốn tìm mua đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp nên chuẩn bị sẵn về thời gian tìm kiếm, công sức và nguồn tài chính.

Mua đồ thờ bằng đồng tại Đồ đồng Long Hiếu

Hiện nay, đồ thờ bằng đồng tại Đồ đồng Long Hiếu đang rất được ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp, phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt. Đồ đồng Long Hiếu tự hào đơn vị cung cấp đồ thờ bằng đồng Đại Bái chính hiệu, đảm bảo sản phẩm đẹp nhất làng đúc và cung cấp ra thị trường với mức giá hợp lý, phải chăng. Khi mua đồ thờ bằng đồng nói riêng và các sản phẩm khác ở Đồ đồng Long Hiếu bạn sẽ nhận được sự tư vấn vấn tận tình của đội ngũ nhân viên. Khách hàng sẽ được hưởng các chính sách bảo mật thông tin cũng như đổi trả khi hàng gặp sự cố. 

Địa chỉ Đồ đồng Long Hiếu

  •  Làng nghề đúc đồng Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh

  • Website: https://dodonglonghieu.vn

  •  Email: info@dodonglonghieu.vn

  •  Điện thoại: 0972.275.994

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Bình luận Facebook
zalo icon messenger icon call icon mail icon Đóng